Đấu giá trên eBay là gì? Hướng dẫn cách đấu giá trên eBay

Khác với phần lớn các trang thương mại điện tử khác, khi muốn mua sản phẩm trên eBay bạn phải tham gia đấu giá. Vậy đấu giá trên eBay là gì? Cách đấu giá như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Hướng dẫn đấu giá eBay chi tiết

1. Ebay là gì? Đấu giá eBay là gì?

1.1. eBay là gì? 

Trước khi đi tìm hiểu đấu giá eBay là gì chúng tôi muốn giới thiệu sơ lược về eBay. Đây là một trang thương mại điện tử online, có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Website có địa chỉ link chính thức là https://www.ebay.com/. Khi truy cập vào website bạn có thể thấy rất nhiều danh mục sản phẩm khác nhau, thuận tiện cho việc mua lẫn bán. 

Tuy nhiên, cách thức hoạt động của eBay có phần khác biệt với phần lớn các website thương mại điện tử khác. eBay được ví tương tự như một chợ online cho phép các thành viên, doanh nghiệp tham gia để đấu giá sản phẩm, dịch vụ của mình thay vì trực tiếp bán hàng. Trang thương mại này chỉ là nơi kết nối thành viên, cho phép các thành viên được liệt kê, trưng bày sản phẩm của mình và bán theo hình thức đấu giá.

1.2. Đấu giá eBay là gì?

Đấu giá là một hình thức mua bán sản phẩm, dịch vụ bằng cách người bán đăng sản phẩm, dịch vụ của mình lên và đưa ra một mức giá khởi điểm cụ thể. Người muốn mua sản phẩm, dịch vụ sẽ mua bằng cách đấu giá, tức là đưa ra mức giá mua mà họ có thể chấp nhận được. Tham gia đấu giá có thể có nhiều người mua khác nhau. Kết thúc thời gian đấu giá, người mua nào đưa ra mức giá mua cao nhất cho sản phẩm, dịch vụ đó thì người ấy chiến thắng và được quyền sở hữu sản phẩm, dịch vụ.

Cách thức đấu giá eBay cũng tương tự như vậy. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm, dịch vụ nào thì sẽ phải tham gia đấu giá. Hoặc muốn bán sản phẩm, dịch vụ nào thì sản phẩm, dịch vụ đó sẽ thuộc và người mua đưa ra mức giá cao nhất sau khi đấu giá.

2. Hướng dẫn tham gia đấu giá eBay

Nếu bạn đang muốn đấu giá eBay để có thể sở hữu được sản phẩm, dịch vụ mà mình yêu thích thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

2.1. Tạo tài khoản eBay

Đầu tiên, để có thể tham gia đấu giá trên eBay bạn cần phải có tài khoản thành viên tại trang web này. Muốn đăng ký tài khoản eBay bạn cần phải chuẩn bị Email, Số điện thoại và tài khoản Paypal đã liên kết với tài khoản quốc tế. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản ebay như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của eBay theo link https://www.ebay.com/ -> Nhấp vào dòng chữ “Register” nằm ở góc trái, trên cùng giao diện.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản eBay

Bước 2: Bạn có thể chọn tạo tài khoản eBay bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Apple. Ngoài ra cũng có thể nhấn dòng chữ “create an account” để đăng ký tài khoản thủ công. 

Có nhiều cách tạo tài khoản eBay

Bước 3: Nhấn tích chọn “Business account” hoặc “Personal account” để tạo tài khoản eBay doanh nghiệp hoặc cá nhân -> Điền các thông tin đăng ký tài khoản theo yêu cầu -> Nhập mã captcha -> Nhấn nút “Register” để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Trang đăng ký tài khoản eBay

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Email sử dụng khi nhập thông tin đăng ký. Bạn sẽ nhận được một Email thông báo từ eBay.

2.2. Liên kết tài khoản eBay với Paypal

Giờ thì bạn cần phải liên kết tài khoản eBay của mình với tài khoản Paypal để thực hiện thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ mình tham gia đấu giá. Muốn vậy thì bạn sẽ phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB,… Cách thức liên kết tài khoản eBay với Paypal như sau:

Bước 1: Truy cập website eBay -> Nhấp vào “My eBay” hoặc “Sign in” -> Đăng nhập tài khoản eBay.

Đăng nhập tài khoản Paypal

Bước 2: Hệ thống đưa bạn đến trang tóm tắt tài khoản. Tại đây bạn chọn tab “Tài khoản” ở trên cùng -> Chọn tiếp tab “Thanh toán” -> Chọn “Tài khoản Paypal”.

Chọn Paypal Account để liên kết tài khoản Paypal

Bước 3: Chọn “Liên kết tài khoản Paypal của tôi”. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Paypal thì cũng có thể đăng ký ngay tại đây.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Paypal -> Nhấn “Quay trở lại eBay” để hoàn thành thiết lập. 

Đăng nhập tài khoản Paypal để thực hiện liên kết

2.3. Đấu giá eBay

Bây giờ bạn có thể bắt đầu đấu giá eBay. Cách đấu giá cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website eBay -> Đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhập tên sản phẩm muốn tham gia đấu giá vào trong thanh công cụ tìm kiếm -> Chọn “Auction” để hiển thị các sản phẩm đang được đấu giá -> Nhấp vào sản phẩm muốn đấu giá để xem thông tin sản phẩm, người bán và nhập vào giá bạn muốn đấu giá -> Nhấn nút “Place bid” hoặc có thể chọn mua ngay với giá khác.

Tìm sản phẩm muốn tham gia đấu giá

Bước 3: Chờ tới khi thời gian đấu giá kết thúc sản phẩm sẽ thuộc về người đưa ra mức giá mua cao nhất. Nếu bạn là người đưa ra mức giá mua cao nhất thì sẽ thực hiện thanh toán và chờ cho bên bán ship hàng về theo địa chỉ của bạn. 

Tham gia đấu giá và chờ phiên đấu giá kết thúc

3. Những lưu ý quan trọng khi đấu giá eBay

3.1. Xem xét thông tin về sản phẩm cẩn thận

Trước khi tham gia đấu giá bất kỳ sản phẩm nào trên eBay bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm. Nguyên nhân là do các sản phẩm được đấu giá trên trang web này thường là hàng đã qua sử dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra thông tin mô tả, tình trạng và hình ảnh sản phẩm. Bên cạnh đó cũng đừng bỏ qua thông tin seller – người bán hàng có uy tín không.

Dành thời gian đọc các feedback đánh giá và phản hồi từ khách hàng. Nếu như seller nhận được nhiều đánh giá tốt thì bạn có thể yên tâm tham gia đấu giá để mua sản phẩm.

3.2. Xem giá đấu và lượng người đấu giá

Ngoài ra bạn cũng nên xem giá đấu của sản phẩm như thế nào để có thể đưa ra mức giá đấu phù hợp cũng như cân đối ngân sách. 

Số lượng người tham gia đấu giá cũng cần phải quan tâm. Sản phẩm càng có nhiều người tham gia đấu giá thì cơ hội để sở hữu sản phẩm lại càng thấp.

Cần xem kỹ thông tin của Seller trước khi đấu giá

3.3. Nắm rõ các nguyên tắc mua hàng trên eBay

Trên eBay có một số nguyên tắc mua hàng là:

  • Khách hàng phải thanh toán trước mới giao hàng
  • Hàng đã mua thì không thể hoàn trả 
  • Nếu đã thành toán mà không nhận được hàng có thể phản hồi với eBay

Trên đây là hướng dẫn cách tham gia đấu giá eBay. Hình thức mua bán trên eBay khá thú vị và nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể săn được sản phẩm chất lượng với giá tốt. Nếu bạn không thể tham gia đấu giá trên eBay có thể liên hệ với Amabuy để được hỗ trợ đấu giá, mua và ship hàng về Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *