Dropshipping eBay là gì? Kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping trên eBay

Dropshipping eBay

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay các hình thức kiếm tiền online ngày càng trở nên phổ biến. Dropshipping eBay là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Với lượng người tiêu dùng trung thành và tiềm năng, eBay mang lại nhiều cơ hội cho người mới kinh doanh và các doanh nghiệp nhỏ.

Dropshipping eBay
Hướng dẫn kiếm tiền với hình thức Dropshipping eBay

Dropshipping eBay là gì?

Dropshipping eBay là mô hình mà người bán mua các mặt hàng từ một nhà cung cấp, tăng giá và bán lại thông qua eBay. Khi có khách hàng mua sản phẩm tại shop nhà cung cấp của bạn sẽ trực tiếp vận chuyển chúng tới người mua. Bạn không cần giữ hàng tồn kho mà chỉ tập trung vào các hoạt động tiếp thị, dịch vụ và tìm sản phẩm tiềm năng.

Dropshipping eBay là gì
Ảnh minh họa: Dropshipping eBay là gì?

Để bắt đầu kinh doanh dropshipping, bạn cần tìm sản phẩm, lấy chúng từ nhà cung cấp đáng tin cậy và đăng bán trên eBay. Nên sử dụng hình ảnh, tiêu đề sản phẩm và mô tả chính xác của nhà cung cấp. Mức lợi nhuận thu được sẽ tùy thuộc vào chênh lệch giữa giá bán của bạn trên giá gốc.

Cách thức hoạt động của Dropshipping Ebay

Dropshipping được phép hoạt động trên eBay tuy nhiên khá bị hạn chế. Điều này là để bảo vệ hình ảnh của một thị trường an toàn và không có rủi ro. Nếu bạn chưa biết thì eBay là một website đấu giá trực tuyến lớn đến từ Mỹ. Người bán sẽ đăng sản phẩm của họ với giá khởi điểm và người mua có thể tìm, đặt giá thầu rồi mua. Người bán cũng có thể thêm tùy chọn “Buy it now” để kiểm soát giá và cho phép khách hàng mua mà không cần đấu giá.

Cách thức hoạt động của Dropshipping Ebay
Cách thức hoạt động của Dropshipping Ebay

Khi nói đến dropshipping trên eBay, bạn cần mua số lượng lớn từ một nhà bán buôn và có dịch vụ hoàn tất đơn hàng để thay mặt bạn vận chuyển sản phẩm. Bất kỳ ai có tài khoản người bán đều có thể tham gia hình thức này. Tuy nhiên, quy trình phức tạp hơn một chút so với dropshipping truyền thống. 

Hướng dẫn kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping trên Ebay

Để bắt đầu tham gia Dropshipping eBay bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây:

Bước 1. Tìm kiếm nhà cung cấp 

Nhà cung cấp là yếu tố quan trọng quyết định đến mức lợi nhuận mà bạn nhận được. Ngoài ra đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm, vì vậy độ uy tín của bạn nằm trong tay họ. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp đáng tin cậy. Có thể dựa vào xếp hạng của nhà cung cấp, đánh giá từ khách hàng trước để lựa chọn nơi uy tín.

Tìm kiếm nhà cung cấp
Tìm kiếm nhà cung cấp

Bước 2. Chọn sản phẩm để bán

Bạn có thể dựa trên các mặt hàng của nhà cung cấp để lên ý tưởng về những gì sẽ bán dựa trên sở thích. Ngoài ra eBay có các công cụ nghiên cứu sản phẩm. Bạn nên phân tích số liệu thống kê để tìm ra mặt hàng nào có thể kiếm được lợi nhuận cao.

Chọn sản phẩm để bán
Chọn sản phẩm để bán

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu một đơn hàng mẫu từ nhà cung cấp của mình. Điều này để đảm bảo rằng bạn hài lòng với chất lượng của các sản phẩm trong tương lai. 

Bước 3. Tạo tài khoản người bán eBay 

Quá trình thiết lập tài khoản người bán eBay diễn ra khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng:

Tạo tài khoản người bán trên eBay
Tạo tài khoản người bán trên eBay
 • Hãy chú ý đến trung tâm thông tin người bán của eBay. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều liên kết và hướng dẫn hữu ích để thiết lập cửa hàng của mình.
 • Chọn tên tài khoản của bạn một cách hợp. Với những cái tên hấp dẫn hoặc thú vị sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.
 • Thiết lập phương thức thanh toán của cửa hàng, cần phải có tài khoản thẻ tín dụng hoặc PayPal.
 • Tạo trang hồ sơ của bạn với thông tin chi tiết về cửa hàng và các chính sách, chẳng hạn như chính sách giao hàng và hoàn trả. 

Bước 4. Tạo danh sách sản phẩm 

Sử dụng thông tin có sẵn được cung cấp bởi nhà cung cấp để xây dựng danh sách sản phẩm. Bạn nên tạo mô tả sản phẩm với hình ảnh chân thật. Danh sách sản phẩm được viết tốt có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của eBay.

Tạo danh sách sản phẩm
Tạo danh sách sản phẩm

Bước 5. Bán hàng

Bắt đầu xây dựng danh tiếng bằng cách hoàn thành các đơn đặt hàng nhanh chóng. Xóa danh sách các mặt hàng hết hàng hoặc ngừng sản xuất. Cũng như thường xuyên thay thế chúng bằng các sản phẩm mới. 

Bán hàng Dripshipping Ebay
Hãy bán thật nhiều sản phẩm

Ngoài ra, đừng quên trả lời các câu hỏi và khiếu nại của khách hàng một cách chuyên nghiệp. Đồng thời cố gắng hết sức để tạo ra trải nghiệm tích cực giúp xây dựng lòng trung thành và khuyến khích khách hàng quay lại.

Các loại chi phí khi tham gia Dropshipping Ebay

Có một vài chi phí khác nhau khi bạn dropshipping trên eBay, bao gồm phí của eBay khi sử dụng thị trường của họ và phí của nhà cung cấp của bạn. Phí dropshipping trên eBay bao gồm:

Các loại chi phí khi tham gia Dropshipping Ebay
Các loại chi phí khi tham gia Dropshipping Ebay
 • Phí niêm yết: Bạn sẽ nhận được 50 mặt hàng miễn phí mỗi tháng. Còn lại, phí niêm yết mỗi mặt hàng trong 0,35$.
 • Phí bán hàng: Các khoản phí này là tỷ lệ phần trăm trên tổng giá bán của sản phẩm. Đối với hầu hết người bán, nó là 10% hoặc thấp hơn.
 • Phí quảng cáo: Với các tùy chọn nâng cao như hiển thị banner, khả năng xuất hiện trên trang web quốc tế. Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. 
 • Lệ phí trong các danh mục được chọn: Lệ phí có thể khác nhau trong một số hạng mục nhất định, bao gồm bất động sản, mặt hàng kinh doanh và công nghiệp, và phương tiện cơ giới.

Ưu điểm và nhược điểm khi kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping ebay

Hình thức Dropshipping eBay là cơ hội tiềm năng cho việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo các thông tin này trước khi lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping ebay
Ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping ebay

Ưu điểm

Hình thức này mang lại một số lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là cho những người bán mới. 

 • Không đầu tư trả trước: Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc bán hàng trung gian trên eBay là bạn không cần phải mua trước hàng với số lượng lớn. Bạn chỉ cần tìm một nhà bán buôn sẵn lòng dropship cho khách hàng của bạn. 
 • Dễ dàng để bắt đầu: Vì bạn không cần đầu tư vào hàng tồn kho nên khá dễ để bắt đầu mà gần như không mất vốn. Không cần phải đối mặt với những rắc rối và chi phí khi thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. 
 • Tận dụng khách hàng của eBay: eBay là một trong những trang đấu giá nổi tiếng nhất để mua hàng trực tuyến. Nghĩa là nó đã có một lượng khách hàng khổng lồ và trung thành. 
 • Tiết kiệm chi phí tiếp thị: Cùng với việc tận dụng cơ sở khách hàng khổng lồ có sẵn, bạn cũng không cần phải chi nhiều tiền cho việc tiếp thị.

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng Ebay về Việt Nam

Nhược điểm

Có khá nhiều nhược điểm cần xem xét trước khi tham gia dropshipping eBay. Đặc biệt là kể từ khi eBay đưa ra chính sách dropshipping nghiêm ngặt của mình. 

 • Phí niêm yết: eBay tính phí cho mỗi mặt hàng trên doanh thu của bạn. Các khoản phí này có thể tăng lên nhanh chóng khiến bạn thu được lợi nhuận thấp
 • Chịu hoàn toàn trách nhiệm: Trường hợp nhà cung cấp hết hàng và đợi một tháng để giao hàng, họ vẫn sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Trong khi đó, phản hồi tiêu cực mà bạn chắc chắn nhận được có thể dẫn đến việc tài khoản bị đình chỉ, chưa kể doanh số bán hàng giảm nghiêm trọng.
 • Tính cạnh tranh cao: Nhờ các rào cản gia nhập thấp, eBay dropshipping là một miếng bánh hấp dẫn đối với nhiều người bán hàng trực tuyến. Đặc biệt là khi nhiều nhà bán lẻ sẽ bán các sản phẩm giống như bạn, bạn sẽ cần tập trung nỗ lực của mình vào những sản phẩm khác dễ nổi bật, điều này có thể rất tốn thời gian.
 • Tỷ suất lợi nhuận thấp:  Với sự cạnh tranh khốc liệt như vậy, bạn có thể cần tiếp tục giảm giá để duy trì một lựa chọn khả thi cho khách hàng của mình. Hơn nữa, phí dropshipping của eBay có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn. Vì vậy, để kiếm tiền một cách thực tế từ eBay dropshipping, bạn sẽ phải duy trì doanh số bán hàng khổng lồ hàng tháng.

Những lưu ý khi tham gia hình thức Dropshipping Ebay

Dropshipping eBay không phải là một quá trình quá phức tạp. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý để giúp doanh nghiệp mới của bạn thành công trên thị trường.

Những lưu ý khi tham gia hình thức Dropshipping Ebay
 • Lựa chọn ngách sản phẩm phù hợp: Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Bạn cần nghiên cứu và quan sát thị trường một cách kỹ càng để làm được điều này.
 • Ưu tiên hỗ trợ khách hàng: Xử lý các khiếu nại một cách chuyên nghiệp để nhận được sự hài lòng từ khách hàng. Điều này giúp bạn có được một tệp khách hàng trung thành, sẵn lòng giới thiệu và ủng hộ cửa hàng.
 • Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp: Điều quan trọng là phải có mối quan hệ thân thiết với người bán của bạn. Để nếu một sản phẩm bị ngừng sản xuất, hết hàng hoặc giá thay đổi, bạn có thể được thông báo về điều đó.
 • Đầu tư vào chính sách quảng cáo: Tùy thuộc vào tỷ suất lợi nhuận, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn thông qua danh sách quảng cáo của eBay. Điều này tăng cơ hội khách hàng mục tiêu nhìn thấy các sản phẩm của bạn.
 • Thêm nhiều chính sách ưu đãi: Tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình bằng cách sử dụng ưu đãi mua nhiều lần. Điều này có thể tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn vì không cần phải trả phí vận chuyển hoặc nhập khẩu nhiều lần.

Cuối cùng, dropshipping eBay vẫn là một cách đơn giản và hiệu quả để kiếm tiền cho nhiều người bán. Tuy nhiên việc xác định hình thức kinh doanh nào phù hợp với bản thân là tùy vào bạn. Hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin về cách thức này trước khi lựa chọn.

Xem thêm bài viết: Sự khác nhau giữa Ebay và Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *