Sự khác nhau giữa Ebay và Amazon? Nên mua hàng trên Ebay hay Amazon

Amazon Ebay

Hiện nay các hình thức mua hàng trực tuyến dần trở nên phổ biến với người dùng. Các sàn thương mại điện tử lớn đều đưa ra nhiều chính sách cạnh tranh hấp dẫn khách hàng. Vậy nên mua hàng trên Amazon hay eBay sẽ đem lại chất lượng tốt hơn? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Ebay Amazon
Sự khác nhau giữa Ebay và Amazon

Amazon là gì?

Amazon là một công ty đa quốc gia về công nghệ của Mỹ chuyên về thương mại điện tử, điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos, Amazon dần trở thành một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các sản phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Amazon là gì
Ảnh minh họa: Amazon là gì?

Ngoài ra website này còn cung cấp các dịch vụ như Amazon Prime, cho phép truy cập trực tuyến không giới hạn các bộ phim và chương trình truyền hình, cũng như vận chuyển miễn phí trong hai ngày đối với hàng triệu mặt hàng.

Xem thêm bài viết: Mua hàng Amazon

Ebay là gì?

EBay là một thị trường trực tuyến nơi diễn ra các hoạt động mua và bán tất cả các mặt hàng. Các seller rao bán mặt hàng và cho phép người mua tham gia đấu giá trực tuyến để mua các mặt hàng đó.

Cách thức mua hàng sẽ diễn ra như sau: người mua lên eBay để tìm kiếm món hàng họ muốn mua. Khi tìm thấy sản phẩm thích hợp, họ có thể đấu giá thông qua tính năng đấu giá trực tuyến của eBay.

Ebay là gì
Ảnh minh họa: Ebay là gì?

Khi mua hàng tại eBay bạn được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau. Ngoài sở hữu mẫu mã sản phẩm đa dạng, eBay còn cung cấp cho người mua các lựa chọn hình thức vận chuyển. Điều này mang lại sự thuận tiện và dịch vụ giao hàng nhanh chóng mà không phải trả thêm phí. eBay cũng cập nhật trạng thái cho các đơn đặt hàng để bạn có thể theo dõi chặt chẽ quá trình.

Xem thêm bài viết: Mua hàng Ebay

Sự khác nhau giữa Amazon và Ebay là gì? 

Để trả lời cho câu hỏi nên mua hàng trên Ebay hay Amazon bạn cần biết được điểm khác nhau giữa hai nền tảng này. Để đem lại hiệu quả cạnh tranh trên thị trường, hai công ty này hoạt động dựa trên nguyên tắc khác nhau.

Amazon Ebay
Sự khác nhau giữa Amazon và Ebay là gì

Mô hình kinh doanh

Đối với Amazon, công ty này trực tiếp sản xuất hoặc nhập từ nơi khác sau đó phân phối sản phẩm. Amazon dự trữ một lượng lớn hàng hóa trong kho và có thể cung cấp ngay lập tức tới khách hàng.

Ngược lại eBay hoạt động theo hình thức là môi trường trung gian. Công ty chỉ đơn thuần chỉ kết nối giữa người bán và người mua. Các thỏa thuận về giá cả đều do hai bên tự thương lượng, tuy nhiên vẫn phải tuân theo những quy tắc nhất định.

Mức giá sản phẩm

Với eBay phần lớn dịch vụ do công ty cung cấp hoạt động giống như một cuộc đấu giá. Trong khoảng thời gian ba, năm, bảy hoặc mười ngày, người mua có thể xem sản phẩm và đặt giá thầu để mua chúng. Người mua có giá thầu cao nhất vào cuối thời hạn đấu giá sẽ nhận được vật phẩm. Vì thế giá cả trên nền tảng này sẽ có nhiều biến động.

Amazon cung cấp một mô hình bán lẻ truyền thống hơn. Các sản phẩm được cung cấp ở một mức giá cụ thể và cố định. Khi đặt hàng người mua sẽ cần thanh toán đúng với giá niêm yết trên sàn.

Chất lượng sản phẩm

Các mặt hàng bày bán trên eBay chủ yếu là những đồ dùng đã qua sử dụng. Tuy nhiên chúng vẫn còn trông như mới và có chất lượng khá tốt. Bên cạnh đó giá sẽ mềm hơn so với Amazon.

Tất cả hàng hóa Amazon cung cấp đều là những sản phẩm mới được sản xuất. Công ty có thể tự thiết kế hoặc nhập từ các xưởng khác. Vậy nên mức giá ở đây sẽ nhỉnh hơn trên eBay.

Dịch vụ phụ trợ

Khi hai công ty này phát triển, họ đã mở rộng sang các lĩnh vực mới. Ví dụ, Ebay sở hữu Half.com, một trang web nổi tiếng dành cho những người muốn mua bán sách, phim và trò chơi đã qua sử dụng. Cả Half.com và eBay.com đều được tích hợp với PayPal để thực hiện thanh toán. 

Amazon cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm truyền phát video qua Amazon Prime, dịch vụ điện toán đám mây. Cửa hàng ứng dụng đặc biệt với những khách hàng mua dòng máy đọc sách điện tử và máy tính bảng Kindle của Amazon.

Khi nào nên mua hàng Amazon?

Nên mua hàng trên eBay hay Amazon? Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để đưa ra lựa chọn hợp lý. Khi mua hàng trên Amazon bạn được đảm bảo an toàn cho quá trình thanh toán. Ngoài ra website này có mức độ tin cậy cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Mua hàng Amazon

Họ cũng cam kết chất lượng hàng hóa cao và giao hàng đúng hạn, bởi vì tất cả người bán đều trải qua quá trình kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ.  Vậy nên nếu bạn muốn mua những mặt hàng mới được sản xuất chưa qua sử dụng. Hoặc sẵn sàng chi trả mức phí cao hơn đổi lấy chất lượng tốt thì hãy lựa chọn Amazon.

Khi nào nên mua hàng Ebay?

Hình thức đấu giá trên eBay sẽ là giải pháp tốt nhất để bán các sản phẩm hiếm. Mức giá bán có thể vượt quá so với dự kiến. Vì vậy nếu đang muốn săn các mặt hàng độc đáo bạn có thể tìm đến eBay. Tất nhiên các hoạt động trên đây đều là hợp pháp và eBay sẽ có các chính sách bảo vệ người dùng.

Mua hàng Ebay
Mua hàng Ebay

Nên mua hàng trên Ebay hay Amazon?

Không có câu trả lời cụ thể nào cho việc nên mua hàng trên eBay hay Amazon. Bởi việc lựa chọn website nào phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của bạn. Mỗi trang đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên đây đều là những công ty uy tín bạn có thể tin tưởng mua hàng.

Nên mua hàng trên Amazon hay Ebay
Nên mua hàng trên Amazon hay Ebay

Mua hàng Ebay và Amazon đơn giản và dễ dàng 

Khi tự mua hàng từ các trang bán lẻ trực tuyến bạn sẽ gặp phải một số rào cản về ngôn ngữ cũng như hình thức thanh toán. Để tránh các phiền phức này bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ từ Amazon và eBay qua Amabuy một cách nhanh chóng. 

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, Amabuy tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ uy tín nhất hiện nay. Khi sử dụng hình thức này bạn không cần trực tiếp thực hiện quá trình đặt hàng. Công ty sẽ hoàn tất toàn bộ các bước và giao tới tận tay khách hàng. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian.

Để giải đáp thắc mắc nên mua hàng trên eBay hay Amazon bạn nên tìm hiểu thông tin về hai website này. Mỗi công ty đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên dựa trên nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: Cách mua hàng nước ngoài về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *