Walmart là gì? Cách mua hàng Walmart về Việt Nam nhanh chóng

mua hàng trên Walmart

Cái tên Walmart chắc hẳn không còn quá xa lạ với các tín đồ mua sắm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không rành về lĩnh vực này thắc mắc Walmart là gì? Trong thời gian gần đây công ty bán lẻ Walmart ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới.

Walmart
Cách mua hàng Walmart về Việt Nam nhanh chóng

Walmart là gì?

Trả lời ngắn gọn cho câu hỏi Walmart là gì thì đây là một công ty bán lẻ đa quốc gia của Mỹ. Walmart được coi như một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống cửa hàng của Walmart bao gồm chuỗi đại siêu thị, bách hóa cung cấp tất cả các mặt hàng thiết yếu. Nếu Walmart được coi là một quốc gia, thì đó sẽ là nền kinh tế lớn thứ 28 trên thế giới.

Walmart là gì
Ảnh minh họa: Walmart là gì?

Tham khảo thêm: Costco Mỹ là gì

Lịch sử hình thành và phát triển của Walmart

Sự khởi đầu của Walmart có thể bắt nguồn từ năm 1950. Sam Walton mua cửa hàng tạp hóa của Luther Harrison và mở cửa hàng Walton 5-10. Trước đó, Sam Walton đã từng làm quản lý tại một trong những cửa hàng tạp hóa ở Newport Arkansas. Ông nhận thấy tiềm năng của mô hình này và quyết định xây dựng chúng trở nên lớn mạnh.

Lịch sử hình thành và phát triển của Walmart
Lịch sử hình thành và phát triển của Walmart

Vào ngày 2 tháng 7 năm 1962, Sam Walton mở cửa hàng Walmart đầu tiên ở Rogers, Arkansas. Đây là cửa hàng đầu tiên của ông không thuộc nhượng quyền của Ben Franklin. Trợ lý của Sam là người nghĩ ra cái tên Walmart và được giữ nguyên kể từ đó. 

Cách tiếp cận “bán hàng hiệu với giá thấp” là mô hình chủ đạo cho tất cả các cửa hàng Walmart. Năm 1964, cửa hàng Walmart thứ hai được mở ở Harrison, Arkansas. Lúc đầu, hầu hết các thương hiệu đều nghi ngờ về khả năng tồn tại của mô hình “giảm giá” này. Họ từ chối cung cấp hàng hóa với giá thấp hơn cho công ty. 

Điều này khiến việc khai trương cửa hàng thứ hai của Walmart đã không diễn ra như kế hoạch. Nhưng Sam Walton và nhóm của ông đã chứng minh rằng mô hình của họ không chỉ hiệu quả mà còn mang lại lợi nhuận cao và có thể mở rộng.

Cho đến năm 2001, tổng doanh số bán hàng của Walmart đã vượt qua Exxon Mobil. Thành tựu này giúp Walmart vươn lên với danh hiệu tập đoàn lớn nhất thế giới .

Walmart vẫn là công ty dẫn đầu toàn cầu trong những năm tiếp theo. Và trong năm 2010, họ bắt đầu mua lại nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử, bao gồm Jet.com (2016) và Moosejaw (2017). Tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2022, Walmart có 10.586 cửa hàng và câu lạc bộ ở 24 quốc gia, hoạt động dưới 46 tên gọi khác nhau. 

Quy mô của công ty

Ngoài định nghĩa Walmart là gì bạn cũng nên tìm hiểu về quy mô của công ty này. Walmart kiếm được lợi nhuận trung bình khoảng 1,8 triệu đô la Mỹ mỗi giờ. Con số này lớn hơn nhiều so với các chuỗi bán lẻ nổi tiếng bao gồm Home Depot, Kroger, Target, Sears, Costco và K-Mart. Cho đến nay Walmart không ngừng mở rộng quy mô toàn cầu:

 • Hơn 11.300 cửa hàng trên toàn thế giới – trong số đó, 4.750 cửa hàng mang thương hiệu Walmart
 • 599 cửa hàng bán buôn Sam’s Club
 • Hơn 120 tỷ đô la doanh thu quốc tế
 • Trên 2 triệu nhân viên đang làm việc tại Walmart
 • Bán sản phẩm thông qua các cổng thương mại điện tử khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Châu Phi, Trung Mỹ, Trung Quốc, Chile, Mexico và Ấn Độ. 
Quy mô của Walmart
Quy mô của Walmart

Xem thêm: ASOS là gì?

Chiến lược kinh doanh của Walmart

Trong thị trường hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh được thành lập. Vậy nên điều cần thiết các doanh nghiệp phải thực hiện là đưa ra những chính sách hợp lý. Để hiểu rõ hơn Walmart là gì bạn nên tìm hiểu thêm các chiến lược kinh doanh của hệ thống này.

Tập trung số lượng sản phẩm

Việc chuyển sang không gian trực tuyến để tiến hành kinh doanh đã dẫn đến sự suy giảm của bán lẻ truyền thống. Ngoài ra gần đây có sự gia tăng của các siêu thị thực phẩm hữu cơ như Whole Foods và Wild Oats. Điều này gây ra mối đe dọa lớn đối với lợi nhuận của Walmart. Với sự cạnh tranh ngày càng cao, Walmart đã thông báo họ đang tăng lượng thực phẩm hữu cơ có sẵn trong các cửa hàng của mình.

Tập trung số lượng sản phẩm
Tập trung số lượng sản phẩm

Cạnh tranh trực tuyến

Phần lớn thế giới đã chuyển từ bán lẻ truyền thống sang các cửa hàng trực tuyến. Amazon là cái tên đầu tiên xuất hiện khi chúng ta nói về bán lẻ trực tuyến ở hầu hết các nơi trên thế giới. Điều này khiến Amazon trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Walmart. 

Cạnh tranh trực tuyến
Cạnh tranh trực tuyến

Từ đó Walmart chuyển sang đầu tư lĩnh vực trực tuyến. Hãng đã ra mắt cửa hàng thương mại điện tử Walmart.com của riêng mình vào năm 2007. Website được thành lập với nhiều tiện ích, được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Chọn tệp khách hàng phù hợp

Vào thời điểm mới ra mắt Sam Walton nhận thấy rằng các cửa hàng tạp hóa đang hoạt động tốt. Tuy nhiên thiếu công ty tập trung vào đầu tư ở ngoại ô và nông thôn.

Chọn tệp khách hàng phù hợp
Chọn tệp khách hàng phù hợp

Hầu hết các nhà bán lẻ tên tuổi đều tập hợp lại và cạnh tranh ở các thành phố. Điều này khiến Sam định vị Walmart như một cửa hàng giảm giá dành cho số đông. Hệ thống cũng chủ yếu tập trung vào phục vụ người dân vùng xa trung tâm với mức giá rẻ.

Các sản phẩm của Walmart

Các cửa hàng Walmart được chia thành nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất là: Walmart Neighborhood Market, Walmart Pharmacy, Walmart Convenience và Walmart Pickup. Các cửa hàng của công ty cung cấp đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng:

 • Hàng tạp hóa, hàng tiêu dùng, sức khỏe, thể chất, công nghệ, văn phòng, giải trí, thời trang và đồ gia dụng với giá thấp.
 • Walmart tiếp thị các sản phẩm dưới nhiều nhãn hiệu bao gồm Equate, Bonobos Fielder, Mainstays, George, Onn, Parent’s Choice, Time and Tru, Wonder Nation và No Boundaries. 
 • Ngoài ra công ty còn cung cấp nhiên liệu, thẻ quà tặng. Các dịch vụ tài chính và các sản phẩm liên quan khác bao gồm: thẻ trả trước, chuyển khoản ngân hàng, và thanh toán hóa đơn. 
Các sản phẩm của Walmart
Các sản phẩm của Walmart

Ưu và nhược điểm của của Walmart

Ngoài thắc mắc Walmart là gì cũng có nhiều người băn khoăn về lợi ích mà công ty này đem lại. Dù là một hệ thống bán lẻ lớn nhưng cũng không tránh khỏi gặp nhiều sai sót. Tham khảo một số ưu nhược điểm của Walmart trước khi đưa ra quyết định mua hàng tại đây.

Ưu và nhược điểm của của Walmart
Ưu và nhược điểm của của Walmart

Ưu điểm

 • Đa dạng sản phẩm: Bất cứ sản phẩm nào bạn cần đều có mặt tại Walmart. Điều này cho phép bạn thực hiện mua sắm một cách dễ dàng mà không cần tốn công tìm kiếm. 
 • Giá rẻ: Walmart được biết đến với việc bán các mặt hàng với giá thấp hơn nhiều so với các nhà bán lẻ khác. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi tiêu của mình. 
 • Chất lượng tốt: Dù cung cấp sản phẩm với mức giá mềm trên thị trường nhưng các mặt hàng tại đây không hề kém chất lượng. Ngược lại những sản phẩm này đều được sản xuất chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.
 • Mô hình kinh doanh đa dạng: Các nhà đầu tư của Walmart được tiếp cận với một mô hình kinh doanh đa dạng hơn. Do thực tế là công ty đang phát triển sang các quốc gia khác, chẳng hạn như Mexico, Brazil và Trung Quốc. Điều này mang lại cơ hội mua sắm dễ dàng hơn dù bạn có đang cư trú tại đâu trên thế giới.

Nhược điểm

Một vấn đề khiến Walmart bị chỉ trích là gây ra các hoạt động không thân thiện với môi trường. Cục Bảo vệ Môi trường Pennsylvania đã ký một thỏa thuận và lệnh chấp thuận với tập đoàn vào năm 1999 để cải thiện việc này. 

Thỏa thuận được thực hiện do Walmart vi phạm luật và quy định về chất lượng nước tại một trong những địa điểm xây dựng của mình. Tuy nhiên năm 2001, công ty lại bị phạt một triệu đô la vì vi phạm tương tự.

Cách mua hàng Walmart về Việt Nam nhanh chóng và tiết kiệm

Hiện nay việc đặt hàng trên Walmart về Việt Nam có thể thực hiện ngay trên điện thoại thông minh của bạn. Quy trình đơn giản tương tự với các sàn thương mại điện tử khác:

Cách mua hàng Walmart về Việt Nam
Cách mua hàng Walmart về Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Walmart, đăng nhập vào tài khoản hoặc tạo mới 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua, so sánh giá cả giữa các người bán và thêm vào giỏ hàng

Bước 3: Khi đã chọn được mặt hàng ưng ý bạn sẽ tiến hành thanh toán đơn hàng. Ở bước này cần kiểm tra thông tin cẩn thận để tránh sai sót. Sau khi đã hoàn tất đơn hàng, tùy vào địa chỉ của bạn mà đơn hàng sẽ tới sau vài ngày hoặc vài tuần.

Để có thể mua hàng Walmart dễ dàng, an toàn và nhanh chóng hơn, các bạn có thể sử dụng dịch vụ Ship hàng Mỹ của Amabuy.

Những giải đáp cho thắc mắc Walmart là gì cũng như cách mua hàng tại trang web này đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ. Chúc bạn có được trải nghiệm mua sắm an toàn và hài lòng trên Walmart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *