Hướng dẫn mua hàng trên Ebay

Ebay không chỉ là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới mà nó còn là sàn đấu giá trực tuyến có quy mô và uy tín số “1” toàn cầu. Chính vì thế, mà nó có rất nhiều người tiêu dùng sử dụng để mua sắm mỗi ngày, trong đó có cả các khách hàng Việt. Tuy nhiên, việc mua hàng Ebay về Việt Nam không phải là một điều dễ dàng. Hãy tham khảo ngay nội dung sau đây để có thể thỏa thích mua sắm hàng hóa trên Ebay nhé.

Ebay là gì?

Ebay là một kênh thương mại điện tử online, một nơi cung cấp dịch vụ bán hàng cho người tiêu dùng trên thế giới với kho hàng hoá khổng lồ không kém gì Amazon.

Được thành lập năm 1995, thuộc tập đoàn đa quốc gia cùng tên của Mỹ, Ebay không trực tiếp bán hàng mà là một cầu nối, một kênh trung gian giữa người bán và người mua. Nói cách khác, Ebay giống như một chợ trực tuyến toàn cầu, bạn có thể tìm và mua bất cứ thứ gì mình muốn ở đây với giá vô cùng hấp dẫn.

Ebay là gì

Các loại hàng hóa được bán trên Ebay

Xem thêm

+44

Tỷ USD
Giá trị tập đoàn

+13300

Người
Đội ngũ nhân viên

+650

Triệu
Lượt truy cập / tháng

800000

Sản phẩm
Từ khắp mọi nơi

Vì những đặc điểm trên mà hàng hoá ở Ebay Mỹ vô cùng đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mặt hàng với nguồn gốc, xuất xứ, người chế tác khác nhau ở đây. Có đồ mới, đồ cũ và cả những loại hình dịch vụ đều được đấu giá và mức giá cạnh tranh.

Cũng vì thế mà “chợ trời” Ebay rất khó kiểm duyệt về chất lượng sản phẩm, nên  người mua hàng cần phải có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng online nhất định thì mới có thể tìm mua được món đồ mình mong muốn với giá siêu rẻ một cách dễ dàng.

Thiết bị điện tử

Xem thêm

Linh kiện xe

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Sưu tầm và nghệ thuật

Xem thêm

Đồ thể thao

Xem thêm

Sức khỏe & làm đẹp

Xem thêm

Thiết bị công nghiệp

Xem thêm

Nhà cửa và vườn tược

Xem thêm

Đồ gia dụng

Xem thêm

Mua hàng trên Ebay có những trở ngại gì?

Vì những sự hấp dẫn về hàng hóa phong phú đa dạng cũng như mức giá rẻ khó có thể tìm mua ở những cửa hàng khác mà Ebay đã chinh phục rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên khi mua hàng Ebay từ Mỹ về Việt Nam chúng ta thường sẽ phải gặp những trở ngại sau:

Cái khó khăn đầu tiên khi bạn khi mua hàng trên Ebay đó là làm sao để vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Vì vận chuyển quốc tế thực sự không dễ dàng chút nào, nguy cơ mất hàng hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển khá cao. Mà còn bất cập hơn nữa là một số shop trên Ebay không nhận ship hàng về Việt Nam, làm cho việc mua hàng càng khó khăn hơn nhiều.

Không riêng gì Ebay, khi bạn mua hàng từ nước ngoài về, đối với một số mặt hàng các bạn bắt buộc phải làm thủ tục hải quan và giấy tờ. Công đoạn này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức nếu như bạn không nắm rõ được những chính sách và quy định để thông quan.

Những giấy tờ để làm hồ sơ cho thủ tục hải quan đối với các hàng hoá nhập khẩu bao gồm: Tờ khai sản phẩm hàng hoá, giấy thông báo kiểm tra hoặc miễn kiểm tra chuyên ngành, hoá đơn thương mại, chứng từ, đơn vận tải đối với trường hợp vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, hàng không, đường biển.

Ngoài việc bạn cần có một thẻ thanh toán quốc tế thì còn một rủi ro khác khi thanh toán đó là người bán có thể nhận tiền nhưng không gửi hàng đi cho bạn. Vì vậy khi mua hàng trên Ebay bạn không nên thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để hạn chế tối đa bị lừa đảo, gian lận. Bạn có thể thông qua hệ thống thanh toán quốc tế như Paypal để đảm bảo được chế độ thanh toán công khai và an toàn hơn.

Với một khoảng cách địa lý như vậy và những rủi ro khi gặp phải hàng giả, hàng nhái (vì hàng hoá trên Ebay quá đa dạng, nhiều nhóm hàng và nhiều người bán khác nhau) thì việc đổi trả bảo hành là cực kỳ khó khăn khi bạn tự đứng ra mua mà không có một đơn vị nào bảo hộ cả. 

Sự khác biệt về ngôn ngữ thực sự là một khó khăn rất lớn khi bạn mua hàng trên Ebay mà muốn tìm hiểu về thông tin các sản phẩm, thông tin người bán, cách thức thanh toán, vận chuyển và trao đổi đấu giá với người bán cũng sẽ gặp trắc trở. Vì thế, bạn phải có một vốn tiếng anh tốt để có thể mua hàng trên Ebay an toàn.

Hướng dẫn mua hàng trên Ebay

Dưới đây sẽ là cách mua hàng trên Ebay từ Việt Nam dành cho bạn nếu như bạn chưa biết cách mua hàng như thế nào nhé:

Bước 1: Truy cập vào sàn Ebay qua địa chỉ: https://www.ebay.com/
Bước 2: Đăng ký tài khoản Ebay
Bước 3: Thêm phương thức thanh toán Visa hoặc Paypal
Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua
Bước 5: Kiểm tra kỹ các thông tin mô tả, seller, đánh giá khách hàng
Bước 6: Chọn hình thức mua ngay hoặc đấu giá
Bước 7: Kiểm tra thông tin nhận hàng chính xác
Bước 8: Chọn phương thức thanh toán phù hợp
Bước 9: Xác nhận mua hàng và chờ nhận hàng

Hướng dẫn mua hàng Ebay trên máy tính

Bước 1: Tạo tài khoản Ebay

Để mua hàng trên Ebay Mỹ bạn phải có một tài khoản mua hàng. Để đăng ký tài khoản Ebay bạn chỉ cần vào website https://www.ebay.com/  sau đó click vào Register để tạo tài khoản mua hàng, ở đây bạn nhập thông tin cá nhân và mật khẩu rồi bấm tạo bình thường là được. Sau khi đã tạo tài khoản thì bạn kết nối tài khoản với Paypal để khi mua hàng bạn có thể dùng Paypal thanh toán.

Đăng ký tài khoản Ebay
Truy cập vào trang Ebay.com và chọn đăng ký tài khoản Ebay

 

Bước 2: Đăng nhập và tìm kiếm sản phẩm

Sau khi có tài khoản mua hàng Ebay thì bạn đăng nhập vào để tìm kiếm sản phẩm cần mua ở ô “Search box”, lọc sản phẩm kỹ hơn ấn vào “Advance”.

Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm sản phẩm muốn mua trên Ebay

Bước 3: Xem thông tin sản phẩm và mua hàng

Khi tìm được sản phẩm mong muốn, bạn click vào sản phẩm đó để xem thông tin chi tiết, nếu còn thắc mắc có thể chat trực tiếp với người bán tại “Contact Seller”.

Kiểm tra thông tin và chọn Buy It Now.JPG
Kiểm tra thông tin và chọn Buy It Now.JPG

Trên Ebay đặc biệt một điều đó là bạn có thể đấu giá sản phẩm. Với những sản phẩm “Buy it now” thì giá cố định và người mua không thể trả giá, còn “Bid” thì người bán đưa ra giá khởi điểm thấp nhất và người mua tiến hành đấu giá.

Bước 4: Thanh toán và nhận hàng

Sau khi chọn mua hàng thì bạn sẽ nhập thông tin và địa chỉ mua hàng để tiến hành thanh toán. Ebay chỉ hỗ trợ ship về Việt Nam với một số mặt hàng tiêu chuẩn, nếu đơn hàng có hỗ trợ ship về Việt Nam thì bạn nhập địa chỉ của mình ở Việt Nam và thanh toán là được, còn nếu không hỗ trợ thì bạn phải có địa chỉ nhận hàng ở Mỹ.

Thanh toán và chờ nhận hàng
Thanh toán và chờ nhận hàng

Mua hàng Ebay trên điện thoại 

Để mua hàng Ebay trên điện thoại, bạn cần tải app Ebay về. Nếu bạn sử dụng Android thì vào CH Play gõ tìm Ebay và tải về, còn IOS thì vào App Store để tải về là được.

Mua hàng ebay trên App
Mua hàng ebay trên App

Sau khi tải về thì tương tự như trên máy tính bạn cũng cần tạo một tài khoản Ebay để mua hàng và tiến hành mua hàng như trên website là được, nó cũng tương tự như vậy.

Trên đây là 2 cách mua hàng Ebay về Việt Nam, tuy nhiên đối với những sản phẩm không hỗ trợ ship về Việt Nam thì bạn cần phải có một địa chỉ nhận hàng ở Mỹ. Nếu như bạn có người thân/ bạn bè ở Mỹ có thể mượn địa chỉ rồi nhờ ship hàng về Việt Nam giúp, còn nếu như bạn không có người quen ở Mỹ thì chỉ cần liên hệ dịch vụ ship hộ hàng Amabuy để mượn địa chỉ ở Mỹ nhận hàng và đơn vị sẽ ship hàng về Việt Nam cho bạn một cách thật an toàn.

Hướng dẫn đấu giá trên Ebay

Một điều thú vị và đặc biệt của Ebay đó là người mua có thể đấu giá trên này. Tuy nhiên làm sao để đấu giá và trả được giá tốt mà vẫn mua được sản phẩm mình thích thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn là một người thích đấu giá thì hãy tìm hiểu xem nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ebay
Bước 2: Tìm sản phẩm cần đấu giá
Bước 3: Bid giá cao nhất
Bước 4: Chờ đợi phiên đấu giá kết thúc và thanh toán

Đấu giá Ebay trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ebay

Bạn cần truy cập vào tài khoản Ebay ở trang web https://www.ebay.com/ để đăng nhập đã tạo ở trên.

đăng nhập vào Ebay
đăng nhập vào Ebay

Bước 2: Tìm sản phẩm cần đấu giá

Trên thanh công cụ bạn hãy search để tìm kiếm sản phẩm cần mua hoặc cần bán, sau đó chọn Auction để hiển thị các sản phẩm đang được đấu giá. Xem thông tin về sản phẩm, người bán và nhập giá bạn muốn đấu giá.

Chọn sản phẩm muốn mua
Chọn sản phẩm muốn mua

Bước 3: Bid giá

Trên trang sản phẩm, hãy chọn Place bid -> Confirm bid -> Nhập giá cao nhất bạn có thể bỏ ra cho sản phẩm (Ebay tự thực hiện nếu có người đặt giá cao hơn), sau đó chọn Increase bid.

Bid giá cao hơn những người mua khác
Bid giá cao hơn những người mua khác

Bước 4: Chờ đợi phiên đấu giá kết thúc

Khi phiên đấu giá kết thúc thì người trả giá cao nhất cuối cùng là người giành chiến thắng và mua được sản phẩm đó.

Chờ đợi phiên đấu giá kết thúc và thanh toán
Chờ đợi phiên đấu giá kết thúc và thanh toán

Đấu giá Ebay trên điện thoại

Tương tự như đấu giá trên máy tính, thay vì vào website thì bạn vào App Ebay đăng nhập và tìm kiếm sản phẩm đấu giá, sau đó tiến hành đấu giá và chờ phiên kết thúc để xem ai là người trả giá cao nhất sẽ giành được món hàng đó.

Lưu ý nhỏ cho những ai thích đấu giá đó là:

– Hàng đấu giá thường là hàng đã qua sử dụng vì vậy bạn cần xem kỹ thông tin mô tả sản phẩm, tình trạng và hình ảnh sản phẩm đi kèm, xem thông tin người bán có uy tín không (dựa vào lượt đánh giá và feedback của các khách hàng trước đó).

– Nghiên cứu kỹ mức đấu giá hiện tại và xem có bao nhiêu người đang tham gia phiên đấu giá để đưa ra mức giá phù hợp nhất cho sản phẩm, để có thể đấu giá thành công thì bạn phải thật nhanh tay, ngoài ra cần chuẩn bị kết nối internet thật mạnh và số tiền tối đa bạn có thể bỏ ra để mua sản phẩm đó.

Kinh nghiệm khi mua hàng trên Ebay

Một số kinh nghiệm để bạn có thể dễ dàng hơn khi mua hàng trên Ebay đó là:

– Tìm kiếm hàng giá tốt nhất trên Ebay: Vào deals.ebay.com để tìm kiếm những mặt hàng có giá tốt mỗi ngày hoặc có thể gõ vào ô tìm kiếm tên sản phẩm bạn cần mua nó sẽ hiển thị ra tất cả những deal đang được sale để bạn lựa chọn.

– Mua hàng của những người bán hàng uy tín: Bằng cách xem thông tin chi tiết hàng hoá và người bán để đánh giá mức độ đáng tin cậy, bạn cũng có thể xem đánh giá của những người mua trước đó về sản phẩm và người bán để xác nhận độ uy tín.

– Tránh mua hàng đã qua sử dụng, mua hàng từ người bán Trung Quốc để giảm tỷ lệ mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng và sản phẩm không như ý.

Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay

Hướng dẫn mua hàng trên Ebay tiết kiệm chi phí và dễ dàng

Có một cách để an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua hàng trên Ebay Mỹ đó là sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Amabuy, dưới đây là một số lý do để bạn có thể lựa chọn Amabuy:

– Không tốn công sức và thời gian để thông quan đối với những hàng hoá nhập khẩu cần làm thủ tục hải quan và không phải chịu thuế hàng hoá Mỹ

– Không giới hạn lựa chọn để mua sản phẩm mong muốn

– Đội ngũ tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/7 và tiết kiệm chi phí do áp dụng hình thức gom đơn

Và dưới đây là cách bạn mua hàng Ebay trên Amabuy thật dễ dàng:

Bước 1: Truy cập vào page Đặt hàng của Amabuy tại địa chỉ: https://amabuy.vn/dat-hang/. Điền thông tin vào form báo giá ngay trên website của Amabuy

Mua hàng ebay tiết kiệm chi phí
Truy cập vào trang đặt hàng của Amabuy và điền link sản phẩm muốn mua

Bước 2: Nhân viên của Amabuy sẽ liên hệ lại tư vấn tình trạng và mức độ uy tín của người bán, thời gian shipping tại Mỹ trên Ebay cho khách hàng. Nếu mà sản phẩm bạn muốn đấu giá thì cần có giá bid max, make offer,… mong muốn.

Bước 3: Tư vấn viên sẽ báo giá phí mua hộ và khối lượng dự kiến của sản phẩm, bảng báo giá chưa tính phí vận chuyển, khi hàng về thì Amabuy sẽ cân rồi tính phí vận chuyển

Bước 4: Bạn cần đặt cọc 100% giá muốn bid thắng, make offer

Bước 5: Khi sản phẩm về đến Việt Nam, bạn cần thanh toán phần còn lại và Amabuy sẽ liên hệ bạn đến nhận hàng hoặc giao hàng tận nhà cho bạn.

Lời kết

Với những chia sẻ trên về Ebay, có thể thấy đây là một sàn thương mại điện tử online cực kỳ tiềm năng để bạn có thể tìm kiếm những món đồ mình thích một cách dễ dàng với mức giá rẻ bất ngờ, tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng và nếu còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy để Amabuy mua hàng giúp bạn nhé.