Mỹ phẩm Mỹ – Hướng dẫn mua và check hạn sử dụng chi tiết

Ngày càng có nhiều chị em thích sử dụng mỹ phẩm Mỹ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi mỹ phẩm Mỹ không chỉ có hiệu quả cao mà còn được kiểm tra rất nghiêm ngặt về chất lượng và tính an toàn. Tuy nhiên, làm sao để có thể mua được mỹ phẩm của Mỹ? Cách check hạn mỹ phẩm như thế nào? Đây là điều đang rất được quan tâm. Vậy thì hãy để chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

Hướng dẫn mua và check hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ

1. Hướng dẫn mua mỹ phẩm Mỹ chính hãng

Có 2 cách để bạn có thể mua được mỹ phẩm của Mỹ ship về Việt Nam. Mỗi cách lại có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

1.1. Tự order 

Khi muốn sở hữu bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào của Mỹ bạn có thể tự order nếu như: 

 • Biết tiếng Anh và có thể sử dụng tiếng Anh
 • Có tài khoản đăng nhập vào web bán mỹ phẩm
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ (nếu sản phẩm đó không có chính sách ship về Việt Nam)
 • Có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB,… hay Paypal

Khi tự order mỹ phẩm Mỹ bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và tiết kiệm được chi phí dịch vụ. Nhưng phần lớn khách hàng tại Việt nam đều không đủ các điều kiện trên nên khó mua được hàng từ Mỹ. Bên cạnh đó, đơn hàng của bạn cũng có thể bị “đóng băng” tại Mỹ hoặc phải chờ rất lâu mới được ship về. Một số trường hợp khi nhận hàng thì sản phẩm đã không còn nguyên vẹn.

Tự order mỹ phẩm Mỹ trên các trang thương mại điện tử

1.2. Nhờ người thân mang về

Nếu bạn có bạn bè, người thân đi công tác, du lịch hay đang sinh sống ở Mỹ cũng có thể nhờ họ mua hộ và mang về cho. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí vận chuyển, phí thu hộ lại không cần phải đáp ứng nhiều điều kiện như cách mua mỹ phẩm Mỹ đầu tiên. Tuy nhiên, cách này lại khá phụ thuộc vào người khác. Bên cạnh đó, không phải ai cũng đều có bạn bè, người thân sang Mỹ để nhờ giúp đỡ.

1.3. Sử dụng dịch vụ order hộ

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ order hộ. Với dịch vụ này bạn sẽ cần tìm một đơn vị uy tín nhận mua hàng tại Mỹ và ship về Việt Nam giúp. Với cách này bạn có thể mua được mỹ phẩm Mỹ xách tay chính hãng đảm bảo chất lượng. Và một trong các địa chỉ hỗ trợ order mỹ phẩm Mỹ uy tín nhất hiện nay phải kể tới Amabuy. 

Cách thức sử dụng dịch vụ rất đơn giản, chỉ cần gửi cho Amabuy link sản phẩm. Trường hợp không có link thì có thể gửi hình ảnh hoặc tên sản phẩm để được Amabuy hỗ trợ tìm kiếm và order. Sau một thời gian nhất định bạn sẽ nhận được sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ cho đơn vị nhận order mỹ phẩm mỹ xách tay này.

2. Nên mua mỹ phẩm Mỹ loại nào tốt?

Nếu đã biết cách mua mỹ phẩm của Mỹ rồi thì làm sao để biết mỹ phẩm Mỹ loại nào tốt? Bạn nên chọn mua mỹ phẩm của các thương hiệu Mỹ uy tín, nổi tiếng thế giới như: Clinique, Murad, Colourpop, Estee Lauder, Neutrogena, Skinceuticals, Maybelline, E.L.F, MAC,… Mỹ phẩm của các thương hiệu này đều đảm bảo chất lượng và an toàn với người sử dụng.

Mỹ phẩm thương hiệu Neutrogena đảm bảo chất lượng

3. Hướng dẫn check hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ

Khi mua mỹ phẩm Mỹ bạn cũng nên quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm. Nếu sản phẩm hết hạn sử dụng hay hạn sử dụng quá ngắn sẽ gây lãng phí lớn cho bạn. 

3.1. Phân loại hạn sử dụng

Hạn sử dụng của sản phẩm được chia thành 2 loại:

 • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Thường từ 2 – 3 năm. Hạn sử dụng này kéo dài cho tới hết hạn sử dụng ghi trên bao bì
 • Hạn sử dụng sau khi mở nắp: Nếu mỹ phẩm đã mở nắp thì chỉ có thể sử dụng trong khoảng 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng, tùy từng sản phẩm

3.2. Check hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ

Check hạn sử dụng trên bao bì

Trên bao bì mỹ phẩm đều sẽ có thông tin về hạn sử dụng. Tuy nhiên, cách hiển thị thông tin hạn sử dụng của mỹ phẩm Mỹ lại khác với mỹ phẩm Việt Nam. Cụ thể: 

 • Manufacture date (MFG) Ngày sản xuất: Các sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng không cần ghi hạn sử dụng trên bao bì. Nếu bạn muốn kiểm tra hạn sử dụng thì có thể dựa vào “Batch code”, tức là code của thông tin lô hàng sản xuất
 • Expiration date (EXP) Ngày hết hạn sử dụng: Các mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng trên bao bì phải ghi rõ hạn sử dụng. Và mỹ phẩm Mỹ thường có các cụm từ hiển thị trước ngày hết hạn sử dụng như “Use by” (Dùng trước), “Best by” (Tốt nhất trước) hoặc “Exp” (Hạn sử dụng)
 • PAO (Period After Opening) Thời gian dùng sau khi mở nắp: Các sản phẩm mascara, dưỡng da, primer, foundation,… thường sẽ có chữ PAO hoặc ký hiệu hình hộp tròn mở nắp kèo theo số tháng sử dụng, được viết tắt bằng số + M (Month – Tháng)

Check hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì

Kiểm tra hạn sử dụng trên internet

Hoặc bạn cũng có thể check hạn sử dụng mỹ phẩm Mỹ trên internet bằng cách:

Bước 1: Truy cập trang Checkcosmetic.net.

Bước 2: Điền các thông tin về sản phẩm bên góc trái website, gồm: 

 • Select brand: Chọn tên thương hiệu mỹ phẩm
 • Quick brand search: Nhập vào tên thương hiệu mỹ phẩm để tìm kiếm (có thể nhập hoặc không)
 • Enter code Nhập code: Nhập chính xác “Batch code” in trên bao bì 

Check hạn sử dụng mỹ phẩm trên website Checkcosmetic.net

Bước 3: Nhấn nút “Calculate” và nhận kết quả. 

Lưu ý: Batch code và Barcode là 2 khái niệm khác nhau. Batch code chỉ có 3 – 6 số để thể hiện thông tin lô sản phẩm được sản xuất. Trong khi đó Barcode lại là dãy số gồm nhiều chữ số nằm ở dưới phần sọc đen được in trên bao bì sản phẩm. 

Trên đây là chia sẻ các cách mua mỹ phẩm Mỹ về Việt Nam. bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn cách check hạn sử dụng của mỹ phẩm như thế nào rồi. Hãy kiểm tra kỹ hạn của sản phẩm để chọn mua và sử dụng hợp lý, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu nhờ mua hồ mỹ phẩm bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hoặc bạn có thể mua mỹ phẩm trên Amazon để có sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *